Results 1 to 7 of 7

Thread: Bánh Chưng Gấc Đón Tết

  1. #1
    Senior Member
    Join Date
    Jan 2008
    Posts
    654

    Default Bánh Chưng Gấc Đón Tết

    Bánh Chưng Gấc Đón Tết


    Bánh chưng gấc dẻo, lại có vị mặn ngọt của gấc và nhân bánh. Bánh ngon có thể mua được ở làng Duyên Hà (Thanh Trì, Hà Nội). Bánh chưng gấc, bề ngoài vẫn xanh như bánh chưng xanh, nhưng khi bóc ra, ruột đỏ au.

    Giống như xôi gấc mà lại không phải xôi gấc vì gạo dẻo, nhuyễn (như bánh chưng), lại có vị mặn ngọt của gấc và nhân bánh gồm thịt nạc (thật nhiều), cùng với đỗ, đường. Không nhiều thịt mỡ như bánh chưng thường. Tóm lại, sự kết hợp ấy tạo nên một mùi vị hoàn toàn mới. Nhưng hấp dẫn nhất là màu sắc.

    Trong năm qua, đã có rất nhiều đám cưới đặt bánh chưng gấc chỉ vì cái mầu đỏ may mắn của nó. Còn nhà chùa thì đôi khi cũng về tận Duyên Hà đặt bánh gấc "chay" cho bàn thờ Phật mà lại đỡ phải đồ xôi, đóng oản.

    Là bánh chưng nhưng bánh gấc dường như lại không phải bánh chưng, vì nó tạo ra một hương vị rất mới.



    ST
    Attached Images Attached Images

  2. #2
    Member
    Join Date
    Dec 2006
    Posts
    39

    Default Re: Bánh Chưng Gấc Đón Tết

    Bạn có thể chia xẻ cách làm không?

  3. #3
    Senior Member
    Join Date
    Jan 2008
    Posts
    654

    Default Re: Bánh Chưng Gấc Đón Tết

    welcome yath , bài viết tím sưu tầm chỉ bấy nay :d khi nào tác giả sáng tác thêm tím sẽ rinh về , thx bạn

  4. #4
    a n i r t a k NEP's Avatar
    Join Date
    Nov 2006
    Location
    Tây Bắc
    Posts
    8,139

    Default Re: Bánh Chưng Gấc Đón Tết

    Lại một câu hỏi nữa, trái gấc là trái gì vậy?
    NPE hỏi vì bánh nầy có màu giống cái màu của xôi vang. Ở miền Trung hay nấu xôi vang (nếu npe nhớ không lầm thì dùng hột vang đễ lấy được cái màu và hương vị). Xôi nấu xong rất thơm và ăn cũng có vị ngọn và mặn.

  5. #5
    Senior Member
    Join Date
    Jan 2008
    Posts
    654

    Default Re: Bánh Chưng Gấc Đón Tết

    sorry các bạn, lúc rày tím bận wa' mỗi khi đọc bài viết thấy thích tím vào post cùng nhau tham khảo từ từ xem lại nên đôi khi ko thấy và trả lời kịp, mong các bạn tham khảo và trao đổi giúp nếu có thể, tím vừa tìm được bài trả lời đên anhpe2 lần. Mong bạn thỏa lòng mong đợi

  6. #6
    Senior Member
    Join Date
    Jan 2008
    Posts
    654

    Default Re: Bánh Chưng Gấc Đón Tết

    Trái Gấc (món quà cho sắc đẹp)




    Gấc là một loại trái cây có nhiều ở nước ta song trong đời sống hằng ngày hầu như các bà nội trợ đã... bỏ quên nó. Những khám phá sau đây giúp bạn chú ý hơn đến loại thực phẩm bổ dưỡng và đặc biệt có lợi cho sức khỏe này.

    Các nghiên cứu khoa học cho thấy trong trái gấc chứa nhiều vitamin, đặc biệt rất giàu beta caroten, lycopen. Những chất này rất tốt cho phụ nữ: tốt cho mắt, trẻ hóa làn da, giúp da mịn màng, giảm mụn, tránh bệnh nám da ở những người trung niên. Gấc đặc biệt tốt cho phụ nữ độ tuổi 30 trở lên. Chất lycopen trong trái gấc còn giúp ngăn ngừa bệnh ung thư, nhất là ung thư vú. Trái gấc đã được một số hãng dược phẩm điều chế ra các loại thuốc viên nang, có tác dụng giúp tăng cường sức khỏe và làm đẹp.

    Trái gấc có phần thịt màu đỏ tự nhiên, thơm ngon và có vị béo ngậy, dùng để nấu xôi, làm loại phẩm màu tự nhiên rất tốt, làm sữa chua gấc, nấu súp... Dùng thường xuyên sẽ cho bạn một sức khỏe và làn da như ý.

    Y Linh
    theo Asian
    Attached Images Attached Images

  7. #7
    a n i r t a k NEP's Avatar
    Join Date
    Nov 2006
    Location
    Tây Bắc
    Posts
    8,139

    Default Re: Bánh Chưng Gấc Đón Tết

    Cảm ơn Tím nhiều. Trái nầy rất lạ, lần đầu tiên npe thấy đó.

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts