Results 1 to 2 of 2

Thread: Mơ Ngâm

  1. #1
    Senior Member
    Join Date
    Jan 2008
    Posts
    654

    Default Mơ Ngâm

    Mơ Ngâm


    Nguyên Liệu :

    - 500g mơ
    - 500g đường
    - 50g muối

    Thực Hiện :

    -Mơ chọn mua những quả to đều, tươi mập, chín vàng, sờ còn cứng tay, đemvề rửa sạch, để ráo nước
    - Trộn đều muối và đường
    -Xếp mơ vào hũ thủy tinh, cứ một lớp mơ lại rắc phủ một lớp đường - muối
    -Đậy kín nắp, đem phơi vài nắng cho đường tan hết
    -Ngâm càng lâu mơ càng ngon, chuyển màu nâu nhạt và sánh như mật ong.

    Ghi Chú :

    - Ngâm mơ vừa đầy bình, khi tan hết đường muối, mơ xẹp xuống là vừa. Đừng ngâm quá đầy và đậy kín, khi mơ lên men, sủi bọt sẽ làm bật nắp, tràn ra khỏi bình.
    đem mơ rửa sạch, để ráo rồi
    xếp vào hũ thủy tinh sạch. pha hỗn hợp đường muối rồi
    rắc lên mặt lớp mơ. tiếp tục xếp 1 lớp mơ - 1 lớp
    đường muối cho đến khi đầy bình


    kthl
    Attached Images Attached Images

  2. #2
    a n i r t a k NEP's Avatar
    Join Date
    Nov 2006
    Location
    Tây Bắc
    Posts
    8,139

    Default Re: Mơ Ngâm

    Trái mơ là trái gì vậy? Ở miền Trung Việt Nam có một loại trái cây tên U Mơ, nó cũng màu vàng, ăn thì bở bở nhưng không có ngon và có cái mùi thủm thủm. NPE nghĩ chắc không phải là loại mơ nầy.

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts