Results 1 to 2 of 2

Thread: Nganh hot cua xa hoi hien nay!

 1. #1
  Member
  Join Date
  Jan 2008
  Posts
  53

  Default Nganh hot cua xa hoi hien nay!

  Xã hội chúng ta ngày nay đang phát triển theo 1 xu hướng tính cực. Các thế hệ trẻ như 8X,9X từng bước khẳng định mình trên thế giới. Năm 2008, 2 bạn Nguyễn Bá Cảnh Sơn (lớp 12,trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng) , Nguyễn Phạm Khánh Nhân (lớp 11, trường THPT Năng khiếu ĐH Quốc gia TPHCM) đã đạt huy chương bạc và Vũ Ngọc Quang, Nguyễn Thành Đạt (lớp 12, trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội) đạt huy chương đồng cuộc thi Olympic Tin học Quốc Tế. Điều nảy đã chứng minh được Việt Nam chúng ta đang từng bước hội nhập vào thế giới và gặt hái được nhiều thành công. Do nhu cấu phát triển đất nước, chúng ta cần 1 lực lượng lao động dồi dào và tài giỏi. Các ngành như: du lịch, chứng khoán, IT, kinh doanh đang phát triển và được thế hệ trẻ đón nhận. Trong đó ngành IT và kinh doanh phát triển mạnh mẽ nhất.

  Trong thời kì công nghệ hóa, ngành IT là 1 ngành có sức thu hút cực kì hấp dẫn về nhu cấu tuyển dụng và mức thu nhập. Ngành IT (công nghệ thông tin) có rất nhiều lĩnh vực như:
  • Phát triển phần mền
  • Chuyên gia phát triển website
  • Nhà quản lý lưu trữ dữ liệu
  • Quản lý dự án
  • Sáng tạo chương trình ứng dụng
  Và còn nhiều ngành khác nữa....
  Nhu cầu tuyển dụng cho ngành ITrất cao nhưng nhân sự cho ngành này thì quá ít vì IT là 1 ngành đòi hỏi có trình độ chuyên môn cũng như khả năng sáng tạo cao và nên hầu hết những người theo học IT thường cảm thấy nhàm chán và chỉ có 1 trình độ nhất định, không có sự đột phá.

  Nói đến ngành kinh doanh, ta có thể nghĩ đến rất nhiều lĩnh vực như:
  • Quản trị kinh doanh
  • Marketing
  • Ngoại thương
  • PR
  • Quản lý nhân sự
  • …..
  Hiện nay Việt Nam ta đang phát triển và hội nhập nên có rất nhiều công ty nước ngoài, công ty đa quốc gia và các công ty tư nhân đầu tư, vì thế nhu cầu tuyển dụng cho các ngành kinh doanh là rất cao.

  Từ những nhu cầu như thế và sự mong muốn đào tạo ra những nhân tài cho các công ty ấy, nhiều mô hình giáo dục đã ra đời, đặc biệt là mô hình đào tạo liên kết và trường cao đẳng nghề Saigontech là ngôi trường đầu tiên được ra đời vào năm 2001. Trường đào tạo 2 ngành IT và kinh doanh với môi trường học tập 100% là tiếng anh. Đến với Saigontech ta sẽ nhận thấy đó là một môi trường làm việc quốc tế và thật sự chuyên nghiệp, chuyên nghiệp từ giờ giấc, đội ngũ nhân viên và đặc biệt là các sinh viên. Sinh viên Saigontech buộc phải tuân thủ các quy tắc của nhà trường, từ đó tạo cho sinh viên các tác phong chuyên nghiệp giúp ích cho công việc của 1 kỹ sư công nghệ thông tin hoặc là 1 nhà lãnh đạo tương lai.

  Những sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường Saigontech đều có được công việc tốt tại các công ty hàng đầu trong nước và tập đoàn nước ngoài. Điều này chứng tỏ nhu cầu công việc về ngành IT và kinh doanh là rất lớn và Saigontech đã chọn chiến lược cực kỳ chính xác trong việc đào tạo các nhân tài cho ngành IT và kinh doanh.

  Hiện nay rất nhiều trường đào tạo 2 ngành này và hàng năm có hàng triệu người tốt nghiệp, liệu các công ty sẽ phải chọn ai trong số hàng triệu nhà quản lý và kỹ sư, tất nhiên họ sẽ phải chọn những người có năg lực thật sự và có hiệu quả làm việc cao. Việc hầu hết sinh viên Saigontech sau khi tốt nghiệp đều có việc làm đã chứng minh rằng mô hình giáo dục của Saigontech thật sự tốt và thích hợp với xu hướng, nhu cầu hiện nay của xã hội. Chúc cho Saigontech sẽ ngày càng phát triển và đào tạo ra nhiều nhân tài để phục vụ cho đất nước, đưa đất nước đi lên và hội nhập vào thế giới trong 1 ngày không xa. 2. #2
  Senior Member yyoko3254's Avatar
  Join Date
  Apr 2010
  Posts
  183

  Default Re: Nganh hot cua xa hoi hien nay!

  mấy ngành khác minh không chắc vì không phải chuyên ngành nhưng dân IT minh thì không phải gì nhưng ít người muôn đi sâu vì ngành minh mệt lắm mấy ngah trong IT mà bạn kể phải trâu lắm mới leo lên đươc vì rất nặng trong công việc

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts