Results 1 to 6 of 6

Thread: Ca sĩ Phi Nhung:"Có lẽ tôi sẽ không lấy chồng"

 1. #1
  nho ^°O°^ suongkhoimay's Avatar
  Join Date
  Mar 2006
  Posts
  4,519

  Default Ca sĩ Phi Nhung:"Có lẽ tôi sẽ không lấy chồng"

  "Đó không phải là lựa chọn của tôi, nhưng có lẽ tôi sẽ không lấy chồng. Tôi từng hai lần yêu thương, từng chung sống với bạn trai thời gian dài nhưng cuối cùng cũng nhận ra mình yêu công việc hơn, mê ca hát hơn là làm một phụ nữ của gia đình," ca sĩ Phi Nhung tâm sự.

  Với khán giả, đặc biệt là khán giả bình dân, Phi Nhung là giọng ca quen thuộc, ngọt ngào của những bản tình ca quê hương. Còn với Phi Nhung, dù đã sống ở Mỹ từ nhiều năm nay, dù đã là ca sĩ nổi tiếng thì quê hương vẫn luôn là sợi dây gắn kết chưa bao giờ cô muốn dứt bỏ, dù nhìn lại những năm tháng đã qua, như cô kể, cuộc đời có khi còn buồn hơn cả lời một bài hát...

  Sinh năm 1971 ở Pleiku, Gia Lai. Phi Nhung không biết cha của mình là ai cho đến tận bây giờ. Lúc mẹ còn sống, mẹ chưa bao giờ nói và cô cũng chưa một lần hỏi mẹ. Dường như ở nhà ngoại cũng vậy, không ai nhắc gì về chuyện Phi Nhung là con lai.


  Cái cảm giác nếu hỏi sẽ chạm vào nỗi đau của mẹ lớn hơn những thắc mắc của một đứa bé. Theo mẹ về sống cùng cha dượng ở Cam Ranh được 2 năm, năm 1982, khi Phi Nhung mới 10 tuổi, mẹ ra đi sau một tai nạn giao thông.

  Sau đó vài năm, ngoại cũng buồn phiền sinh bệnh mà chết, thân thế người cha vĩnh viễn trở thành bí mật với Phi Nhung. "Thực ra, tôi cũng không khao khát lắm về chuyện tìm lại cha của mình. Tôi không biết vì lý do gì mà mẹ mang thai tôi trong hoàn cảnh như vậy nhưng mặc cho nỗi buồn hay những dị nghị, đàm tiếu thì mẹ cũng đã vượt qua để giữ gìn giọt máu của mình 9 tháng 10 ngày, cũng đã hết lòng thương yêu che chở, đã can đảm đối mặt với số phận để tôi được sinh ra. Tôi chỉ biết thương mẹ, không nghĩ gì về người cha chưa biết mặt và cũng không có một lần liên hệ nào".

  Mẹ mất, cha dượng cũng bỏ đi lấy người khác, kể từ cái ngày tang thương ấy, Nhung phải thay mẹ lo cho 6 đứa em cùng mẹ khác cha. Có đứa gửi cậu dì nuôi, có khi nhờ hàng xóm đùm bọc cả một năm trời sau khi mẹ mất, chị em sống nhờ cơm hàng xóm. Nhung lăn lộn kiếm sống bằng cách bán hàng lặt vặt trong chợ, ngoài đường, thứ gì bán được lời thì nhận của người ta đem bán. Hình như chưa có món gì mà cô chưa bán. Lớn hơn một chút cô theo nghề may...

  Năm 17 tuổi, Nhung được bảo lãnh qua Mỹ theo diện con lai, và sống tại Tampa, Florida. Lại cắm đầu cắm cổ làm mọi thứ việc để gửi tiền về nuôi em. Định mệnh xui khiến cho Nhung gặp được Trizzie Phương Trinh trong một lần tham gia hát ở buổi thiện nguyện của nhà thờ.

  Nhung kể, đó là cuộc gặp gỡ định mệnh, là bước ngoặt thay đổi số phận của cô. Từ nhỏ, Nhung rất thích ca hát, đặc biệt là những bài hát mang âm hưởng dân ca hay cải lương. Cô thường hát nghêu ngao, hát những bài hát mình thích và mẹ thích nhưng cuộc sống cực nhọc, khốn khó của một đứa trẻ mồ côi khiến cô chưa bao giờ dám mơ tới việc trở thành ca sĩ. Khăn gói theo Trizzie sang Cali cũng là bước liều.

  Phi Nhung tâm sự: "Trizzie là người rất tốt, mang tôi về cho ở nhà mình, cho quần áo để tôi đi hát, giới thiệu và tìm show giúp tôi. Mẹ Trizzie nhận tôi làm con nuôi, cũng có nhiều người hỏi Trizzie được lời gì khi đỡ đầu cho Phi Nhung nhưng thực tế Trizzie chẳng đòi hỏi một lợi ích gì từ tôi cả. 5 năm ở nhà của Trizzie, mẹ và chị chưa một lần hỏi tôi đi show có bao nhiêu tiền, thậm chí có khi mẹ còn cho tiền tôi nữa.

  Trizzie sống theo kiểu Mỹ thấy việc gì muốn làm, nên làm là làm, không giải thích. Tình cảm nhưng cũng rất thẳng thắn, nóng tính. Hễ nghe điều gì đó về tôi thì gọi tôi la trước, chưa cần biết đúng sai gì cả, nhưng cũng rất lo cho tôi, chỉ dạy cho tôi rất nhiều, trong cuộc sống lẫn nghề nghiệp. Trizzie là người tôi kính trọng nhất".

  Nhờ sự giúp đỡ của Trizzie, Phi Nhung dần dần có một chỗ đứng trong làng nhạc hải ngoại và ngày càng ăn khách với dòng nhạc quê hương.


  "Không biết xấu hổ là gì", đó là câu Phi Nhung tự nói về mình. Không được học hành tới nới tới chốn như con người ta, một đứa trẻ lai tự bươn chải kiếm sống, nuôi em, lăn lộn với gió bụi cuộc đời, không "lì" cũng không được.

  "Hồi nhỏ, tôi bị ăn đòn dữ lắm. Vất vả vậy chớ cũng ham chơi, trẻ con mà. Lớn lên cứ như một thằng con trai, chơi toàn trò chơi của bọn con trai. Có khi tối trốn đi chơi bị cậu dì kêu về cho ăn đòn. Hồi còn mẹ, mẹ cũng đánh đòn tôi vậy, sợ con gái lớn lên mà cứ dại dột ham chơi rồi bị người ta gạt".

  Sang Mỹ, Nhung làm từ bồi bàn, lau chùi, quét dọn... có việc, kiếm ra tiền là làm. Khi đi hát rồi, có Trizzie giúp đỡ nhưng mình cũng phải tự thân cố gắng. Nhung gửi đĩa thu những bài mình thích nhất đến các trung tâm. Một lần, họ không nghe, cô gửi tiếp lần hai, cô gọi thẳng đến các ca sĩ hay nhạc sĩ đó hỏi phải xử lý làm sao trước đó. Nhung có biết nhạc lý gì đâu chỉ hát theo bản năng thôi.

  Thời gian đầu đi hát cũng chỉ hát những bài hát trước đây mẹ thích, hát như là cho mẹ nghe vậy. Nhiều anh chị đi trước đã nhiệt tình giúp đỡ Nhung như chị Hương Lan... Rồi cô theo học nhạc với thầy Nhật Ngân, tìm những bài hát mới.

  Diễn hài cũng vậy. Muốn biết vai đó diễn thế nào, làm sao chọc cười người ta, Nhung hỏi anh Hoài Linh, chị Hồng Vân... không biết cái gì cô hỏi cái đó, hỏi thẳng, hỏi một lần chưa được thì hỏi tiếp, chẳng bao giờ có cảm giác xấu hổ hay mặc cảm gì cả.

  Ngay cả chuyện Nhung tham gia một vở kịch ở Trung Quốc vào 2005 cùng diễn với Văn Tụng Nhàn cũng vậy, cô tự tìm kiếm cơ hội từ Internet, tự tiếp thị mình, mày mò học hỏi từng chút để có được vai diễn này. Nhưng cũng nhờ lần đó mà cô thấy mình có thể mở rộng việc ca hát, phát hành abum ở thị trường Trung Quốc. Sắp tới, Nhung sẽ theo học tiếng Trung Quốc ở một trường đại học Quảng Tây.

  Kết quả của những cố gắng đó là khi Nhung tạo được dấu ấn riêng biệt trong dòng nhạc có không ít tên tuổi lẫy lừng. Nếu trước năm 1975, có Phương Dung, Hoàng Oanh, Giao Linh, Hương Lan... và họ vẫn thu hút khán giả hâm mộ đến tận bây giờ, thì các gương mặt trẻ sau này cũng không ít người thành danh như Như Quỳnh, Tâm Đoan...

  Giọng Phi Nhung "sến" một cách đặc biệt, nghe ngàn ngạt như muốn khóc, lại chuyên những bài sầu thảm, có lẽ vì vậy mà bà con ở những vùng quê nghèo rất yêu mến cô. Nhung kể về những chuyến đi về miền Tây, những lần vào tận những xóm nghèo vùng sâu, áo dài cụt tà, chân đất qua cầu mà hát, những đêm hát xong hai bên bàn tay đầy vết bầm tím vì khán giả... thương mà ngắt, nhéo!

  Vui đó mà cũng buồn đó khi nhìn cuộc sống của dân nghèo ở những vùng xa thành phố, có đoàn hát nào về là cứ như hội, có gia đình còn mang chiếu theo ra chờ từ sáng vì nhà ở xa. Họ đều rất nghèo nhưng cái tình với nghệ sĩ luôn chân chất, nồng ấm... nhìn khán giả như vậy có lúc Nhung hát cho đến khi hát không nổi nữa mới thôi, lần nào về Việt Nam hát cô cũng sụt mấy cân.

  "Không hiểu sao cứ nhìn lục bình trôi là tôi muốn khóc. Cái cảnh lênh đênh trôi dạt đó thật buồn, y như lời bài hát... ". Có lẽ vì vậy mà sau những chuyến lưu diễn, Phi Nhung giúp xây nhà cho người nghèo, xây viện dưỡng lão... Về nước lần này, cô đang giúp cho một ngôi chùa ở Đồng Xoài, Bình Phước xây dựng nơi trú ngụ cho 10 đứa trẻ mồ côi và chu cấp tiền nuôi dưỡng hàng tháng.

  "Bây giờ tôi chỉ muốn thực hiện tốt những kế hoạch của mình ở Mỹ, ai lo phần người nấy, có show là đi, hát xong là về, không mấy khi tụ tập, đàn đúm. Về Việt Nam đi hát hoài nhưng tôi cũng chẳng có mấy bạn bè. Tôi thì không vũ trường, không ăn diện, ăn uống cũng chẳng cầu kỳ, tiền làm ra chẳng xài gì nhiều cho bản thân. Đôi lúc cũng thấy mình đơn độc".

  Điều khiến cô vui nhất chính là đã gom được những đứa em về quê cũ, xây cho mỗi đứa một căn nhà, tạo công ăn việc làm. Cả 5 người em cùng mẹ khác cha đều đã có gia đình riêng, chỉ còn cậu út đang theo nghề trang điểm. Nhưng Phi Nhung thì vẫn một mình.

  "Đó không phải là lựa chọn của tôi, nhưng có lẽ tôi sẽ không lấy chồng. Tôi từng hai lần yêu thương, từng chung sống với bạn trai thời gian dài nhưng cuối cùng cũng nhận ra mình yêu công việc hơn, mê ca hát hơn là làm một phụ nữ của gia đình.

  Tôi không muốn có bạn trai rồi thì ảnh hưởng đến công việc, phải nhìn trước ngó sau, đi đâu cũng phải lo về nhà cho kịp giờ... Mối tình thứ hai dùng dằng mãi sau 2 năm, cuối cùng cũng ai đi đường nấy.

  Đàn ông họ đâu cần một người vợ như vậy và tôi thì yêu công việc của mình hơn. Có lẽ tôi sẽ nhận nuôi thêm nhiều con để sau này về già khỏi lủi thủi một mình. Bạn bè vẫn chọc, tôi sắp lên chức bà ngoại rồi" (cười).

  (Theo Thế Giới Nghệ Sĩ)


  2010


 2. #2
  nho ^°O°^ suongkhoimay's Avatar
  Join Date
  Mar 2006
  Posts
  4,519

  Default Re: Ca sĩ Phi Nhung:"Có lẽ tôi sẽ không lấy chồng"

  Children Today, World Tomrrorow
  and
  Phi Nhung  Nền âm nhạc Việt Nam trong thập niên 90 được coi là năm hưng thịnh và 'sung' nhất, ngoài các sáng tác mới của các nhạc sĩ trong nước cũng như tại Hải Ngoại, Tân nhạc Việt Nam xuất hiện nhiều gương mặt ca sĩ trẻ (HN) Như Quỳnh, Mạnh Đình, Shayla, Johhny Dũng, 'ban tam ca' Nini, Hạ Vy, Vina Uyển mi... (VN) Lam Trường, Phương Thanh, Đan Trường... tại Hải Ngoại ngoài ca sĩ: Như Quỳnh & Mạnh Đình (gà của trung tâm Asia) chuyên hát nhạc tình quê hương ra. Trung tâm Thuý Anh cũng cho trình làng cùng quý vị khán giả xa gần một gương mặt mới Phi Nhung.

  Sau khi nghe Phi Nhung trình bài trong CD: Nối lại tình xưa khán giả xa gần đã chấp nhận tiếng hát của cô, kể từ đó PN trở thành "hiện tượng" cho nhiều chương trình Radio và báo chí khắp nơi. Trái lại người con gái được sinh ra & trưởng thành tại miền cao nguyên Việt Nam lại sợ bị "phỏng vấn", điểm đặc biệt nơi PN cô được hầu hết ca sĩ cùng nghề thương mến qua bản tánh bộc trực, thẳng tính và "ngây thơ". Năm 1997, trên các báo Việt được phát hành tại miền Đông Bắc Hoa Kỳ, PT đã có bài viết về PN do chú: Hoàng Hạ Thứ (producer của Biển Tình), do chú đưa information để viết, lúc ấy PT cứ cho "ngôi sao" PN đố kỵ, chảnh chẹ và làm cao (giống như các ca sĩ cùng thời của thập niên 90 tại Việt Nam và Hải Ngoại), riêng 'bà chị nuôi' của PN lúc nào cũng nói tốt về cô em của mình, từ đó cá nhân PT rất "ác cảm" cùng PN, tháng 11 vừa qua tình cờ gặp PN trong vai trò 'đồng nghiệp đến ủng hộ đồng nghiệp' đến xem kịch đoàn dân nam Thuý Uyển trình diễn vở cải lương: Mạnh Lệ Quân Kỳ Nữ (tác giả: Bạch Mai) với các nghệ sĩ: (nam) Kim Tử Long, Linh Tâm, Tuấn Sang (nữ) Ngọc Giàu, Hương Lan, Thanh Uyên, Ngọc Huyền, Bình Tinh (hài) Lê Tín.. hai chị em ngồi gần trò chuyện, lúc ấy tôi rất mến cô ca sĩ mang "hai giòng máu" này, tư cách của cô rất hoà đồng, mộc mạc... về nhà tôi liền gọi phone cho "chị nuôi" của PN là ca sĩ: Trizzie Phương Trinh nói chuyện coi như lời "xin lỗi" khi tôi trách PN từ năm 1997 đến năm 2007 này (cười), trước khi vào phần phỏng vấn PN xin quý đọc giả đọc sơ qua phần tiểu sử do PN cũng như các fans gởi về cho Phương Tùng để hoàn tất bài viết.


  Phi Nhung tâm sự: Được quý khán giả xa gần yêu mến, PN cứ nghĩ đó là 'truyện cổ tích', vì không bao giờ chị nghĩ rằng mình sẽ được thành công, vì lòng đam mê nghệ thuật, cố gắng trao dồi và học hỏi thêm trong bộ môn văn nghệ, kiên trì vượt qua mọi khó khăn và trắc trở của cuộc đời để không làm phụ lòng thương yêu của quý vị khán giả xa gần, tổ nghiệp ca hát đã không phụ lòng chị. Điểm đặc biệt của PN và của nhiều ca sĩ (Lilian, Randy, cố ca sĩ: Quốc Việt) rất hãnh diện mình được chào đời và mang trong người hai giòng máu Việt-Mỹ, qua báo PN được cám ơn đến bà Ngoại cùng các cậu đã dạy dỗ khi PN "mồ côi" mẹ lúc chị được 11 tuổi và chị cũng cảm tạ 'ơn trên' đã ban cho sức khoẻ cùng sự thành công, đặc biệt là cám ơn đến gia đình ca sĩ: Trizzie Phương Trinh luôn ủng hộ đến bây giờ nếu như không có gia đình chị thì không có tiếng hát PN.


  Các fans của JPT & PN: Tiếng hát PN rất trong sáng và vững vàng, đặc biệt trong tiếng hát ấy không 'pha lẫn' tiếng hát ca sĩ nào, nền âm nhạc Việt Nam chỉ có 3 người có thể đạt yêu cầu qua cách hát tân lẫn cổ được phân biệt rõ ràng Hương Lan, Phượng Mai và Phi Nhung, fans nhờ PT hỏi chị học cổ nhạc và học hát từ ai?, sao PN vắng mặt trên các DVD lâu vậy mà chỉ thấy PN về Việt Nam làm từ thiện thôi, PN muốn đi tu hả?..v.v... Có quá nhiều câu hỏi về PN đến hôm nay mới có dịp phỏng vấn, đặc biệt được PN mời đến nhà "chị em" ta nấu ăn và phá làng, phá xóm chơi (cười), bài viết này PT sẽ gởi đến cho 2 người bạn rất thân của PT & PN đọc để biết PN của năm 2007 sẽ khác xa với PN của những năm 19XX rồi đó Lê Minh Phước (Roanoke,VA) & Cường (Silver Spring,MD), vì PN đã biết 'nấu ăn' rồi đó các bạn.... (cười)


  Tiểu sử và phỏng vấn
  Họ tên và sinh nhật: Phạm Phi Nhung sinh ngày 10 tháng 04
  Sở thích cá nhân: Dọn dẹp nhà cửa (vì làm biếng lắm..(cười)...
  Nấu ăn (năm 2007, bảo đảm ngon hơn năm 19XX..(cười)...)
  Màu sắc yêu thích: Trắng & Xanh lá cây
  Điều ghét nhất: Hình như không có
  Thần tượng âm nhạc: Tất cả các đồng nghiệp có giọng ca hay và có tài


  Phương Tùng (PT): Qua tuần báo: Sài Gòn Nhỏ, chị có thể cho đọc giả biết thêm về chị, chị thích hát từ lúc nào?, thầy dạy nhạc của chị là ai?, bài hát đầu tiên trình bày mang tên gì?, năm nào?

  Phi Nhung (PN): Phương Tùng cũng biết đại đa số ca sĩ là con cái theo nghiệp của ông bà cha mẹ. Riêng PN không được may mắn nghề "cha truyền con nối", vì PN không có xuất thân từ gia đình ca (nghệ) sĩ, PN là chị cả trong gia đình 'wow, chị cả chắc cực lắm vì vừa lo phụ gia đình cũng như chăm sóc các em', sau PN còn có thêm 5 em, gia đình chị có thể nói rất khó khăn về kinh tế vì sống ở miền cao nguyên Việt Nam (Pleiku). Nhờ ơn trên cho PN có năng khiếu về ca hát vì từ nhỏ PN được nghe nhạc và các bài tân cổ, cải lương trên các làn sóng phát thanh nên bị 'nhiễm' đó mà (cười), sang Hoa Kỳ cuối năm 1989 sau đó chị được ca sĩ: Trizzie Phương Trinh nhận làm em nuôi, từ Florida PN khăn gói dọn về California sinh sống đến năm 1993 PN được Trizzie Phương Trinh dẫn đi hát theo kiểu nghiệp dư với 2 nhạc phẩm "Nối lại tình xưa và Nỗi buồn hoa phượng", năm 1995 PN được theo học nhạc cùng nhạc sĩ Nhật Ngân


  PT: 'Riêng PN, tôi không thể hỏi 7 câu hỏi mà tôi thường dành để phỏng vấn, các câu hỏi sau đều dựa theo e-mail và thư của fans gởi về JPT-Fanclub nhờ hỏi PN (phải hôn) í..ẹ giống Tường Nguyên quá, PT ghét nhất nghe câu ấy lắm điệu quá à..(cười)...'
  -Phi Nhung chuyên hát nhạc quê hương và tiếng hát rất mộc mạc, chân tình, cảm động lòng người nghe. Ca "rất ngọt" giống ca sĩ: Hương Lan , cho hỏi PN lấy được 'cảm xúc' và nguồn 'cảm hứng' từ đâu?
  -Sau khi thành công bên tân nhạc, PN chuyển sang hát tân cổ và diễn cải lương bên cạnh Mạnh Quỳnh, Kim Tử Long & nhiều nghệ sĩ khác, vậy PN học ca cải lương từ ai?, lý do nào PN có thể hát cải lương và tân nhạc có thế phân biệt rõ ràng, vì thường ca (nghệ) sĩ khi chuyển qua vai trò mới sẽ rất khó bởi bộ môn ấy không phải sở trường của bản thân mình?.
  -Trong các giòng nhạc PN trình bày trên CD,Video và DVD của các trung tâm: Thuý Anh, Asia, Làng Văn, Thuý Nga.., đa số là nhạc quê hương, chị cho biết sao chị lại trình bày thể loại nhạc ấy, đi show xa giòng nhạc nào chị được khán giả yêu cầu nhiều nhất?.

  PN: Như đã nói, khi còn sống tại Việt Nam chị được nghe nhiều bài tân cổ và cải lương trên các làn sóng phát thanh nên chị bị 'nhiễm', vì vậy thể loại nhạc quê hương đã thấm nhuần trong con người của PN, nó đã cho PN 'cảm xúc' qua lời ca, đặc biệt Việt Nam là quê mẹ của PN và PN rất yêu kính bà Ngoại với Mẹ nên hát thường PN lấy 'nguồn cảm hứng' từ Bà & Mẹ, sau này PN được ca sĩ: Mạnh Quỳnh giúp hát vọng cổ để thành công PN đã được nhạc sĩ cổ nhạc: Văn Hoàng chỉ dạy thêm, PN hát cổ nhạc được là do cảm tình quý khán giả xa gần đã dành cho chị, nên chị rất cố gắng học hỏi thêm để không phụ lòng mà quý vị khán giả xa gần đã dành cho PN trong bao lâu nay.

  PT: Đang hát độc quyền cho PBN năm 2005 chị không xuất hiện trên DVD của các trung tâm tại Hải Ngoại, thời gian vắng mặt chị làm gì?. Năm 2006 chị xuất hiện trong các DVD được quay tại Việt Nam và nghe đồn chị rất thích làm "từ thiện", mới đây trên DVD của trung tâm Vân Sơn được quay tại Taiwan chị xuất hiện trong bài tân cổ 'Lấy chồng xứ lạ' bên cạnh nghệ sĩ tài danh: Kim Tử Long, chị và cậu: Kim Tử Long đã lấy rất nhiều nước mắt của khán giả qua bài tân cổ ấy. Riêng cá nhân chị sao lại diễn xuất trong lời ca đạt thế?.

  PN: Vì bị bệnh nên năm 2005 PN tạm vắng mặt sang Ý trị bệnh gần một năm, vì nhớ thuở nhỏ chị bị bất hạnh 'mồ côi' cả cha lẫn mẹ cộng thêm sống dưới ánh mắt không được thân thiện lắm của các bạn đồng trang lứa tại quê hương (PN là con lai), nên PN hiểu và thấm được cái đau cùng sự lẻ loi của trẻ "mồ côi". Rời VN năm 1989 một lần nữa PN bỏ lại Bà của mình neo đơn, khi thành danh đi show xa nhìn thấy các bác lớn tuổi sống cô đơn trong các viện dưỡng lão, nên PN nhớ Ngoại và thương các em bé "mồ côi" và chị có tâm nguyện đi show PN bán được bán được bao nhiêu CD hoặc DVD (gốc) của PN, chị đều dành trọn món tiền ấy gởi về hoặc mang về Việt Nam giúp đỡ các người nghèo, trẻ mồ côi tại quê hương (có xem được những hình ảnh PN đi làm "từ thiện" bằng con tim chân chính các fans sẽ hiểu). Qua tuần báo: Sài Gòn Nhỏ PN xin cám ơn đến quý khán giả xa gần đã ngợi khen bài tân cổ: Lấy chồng xứ lạ bên cạnh nghệ sĩ tài danh: Kim Tử Long, riêng cá nhân PN vì mình làm thân con gái và được sinh ra cũng như được trưởng thành tại Việt Nam, nên PN hiểu và thông cảm cùng các bạn gái, PN hiểu được thân phận của người phụ nữ tại Việt Nam luôn ôm ấp câu 'hiếu thảo' đi đầu, nói thì nhiều lắm PN chỉ ngại trang văn nghệ không thể đăng tải nhiều nên cho PN xin khất (cười)


  PT: Cám ơn chị đã dành cho Phương Tùng cuộc trò chuyện, qua tuần báo: Sài Gòn Nhỏ chị có lời gì cần nhắn cùng quý đọc giả, quý vị khán giả xa gần yêu mến tiếng hát chị lời gì không?. Tin mới nhận từ webside tại Trung Quốc hàng năm đều có tổ chức ngày lể lớn được gọi là "Lể hội Á Châu" qui tụ từ 7 đến 12 quốc gia tham dự, năm 2007 lần đầu tiên nước Việt Nam được mời tham gia và chị là người được ban tổ chức mời làm "sứ giả" cho nước Việt Nam đi tham dự, chị có thể kể thêm không?, đa số chị hát solo một mình, sau này thấy chị xuất hiện bên cạnh bên cạnh các nam ca (nghệ) sĩ: Thái Châu, Kim Tử Long, Tường Nguyên & Mạnh Quỳnh, vậy nam ca (nghệ) sĩ nào chị diễn chung và chị thấy ưng ý nhất?

  PN: Phi Nhung xin được cám ơn đến ban biên tập của tuần báo: Sài Gòn Nhỏ đã cho PN được cơ hội tâm tình cùng đọc giả và quý khán giả xa gần, cám ơn "bé" Tùng (cười) đã phỏng vấn PN, cám ơn "bé" làm bò bía cũng như rau câu, nghe các đồng nghiệp khen nhiều "bé" làm ngon đến hôm nay mới được thưởng thức, PN xin cám ơn quý khán giả khắp nơi đã thương yêu cùng ủng hộ PN trong bao lâu nay, xin nhận nơi đây lòng cảm tạ chân thành PN xin gởi đến quý vị. Năm 2007 trong tháng 10 các ngày 27,28 và 29 tại Trung Quốc hàng năm đều tổ chức một lể hội lớn được gọi là "Hội triển lãm Trung Quốc" họ qui tụ 7 đến 12 nước tham gia, cách đây 2 năm PN được mời đóng phim truyền hình cùng Nguỵ Tuấn Kiệt và Văn Phụng Ngàn, nên có vị khán giả Trung Quốc mến PN, ông đã nộp tên cùng hình ảnh PN cho ban tổ chức, ròng rã trong 2 năm họ tìm hiểu thêm về PN qua báo chí cũng như qua internet nên năm 2007 PN được mời tham dự đại diện cho nước Việt Nam lần đầu tiên được mời tham gia cùng các nước: Trung Quốc, Singapose, Thailand, Ý, Đức, Pháp và Việt Nam. Khi đến Trung Quốc PN rất vui được người bản xứ tiếp đãi rất nồng hậu và họ rất hiếu khách, PN được yêu cầu mặc lể phục Việt Nam (áo dài) và trình diễn bài hát: Ngựa ô thương nhớ (cười), "bé" Tùng hỏi câu này hơi khó trả lời nha, vì mỗi ca sĩ đều có cái hay riêng của họ. Ví dụ: Thái Châu đa số cùng PN trình bày nhạc quê hương, nghệ sĩ tài danh: Kim Tử Long và Mạnh Quỳnh thì cùng PN trình bày tân cổ hoặc diễn cải lương, còn Tường Nguyên thường cùng PN trình bày về thể loại buồn, nhớ mẹ...nói chung là "mồ côi" vì (2 anh em đều mồ côi), nên nói ưng ý nhất thì cũng hơi khó...trả lời….

  (Westminster, CA 01-2007)


  2010


 3. #3
  nho ^°O°^ suongkhoimay's Avatar
  Join Date
  Mar 2006
  Posts
  4,519

  Default Re: Ca sĩ Phi Nhung:"Có lẽ tôi sẽ không lấy chồng"

  Phi Nhung: Thất bại trong cuộc đời tôi là quá tin người


  Cám ơn bạn! Phi Nhung rất xúc động và vui bởi Phi Nhung không có nhiều thời gian để nói chuyện trực tiếp với các bạn nhưng các bạn fan vẫn hiểu và dành thời gian, dành rất nhiều điều bất ngờ cho Nhung! Bạn đọc thân mến! Ca sĩ Phi Nhung đang có mặt tại Dalink Studio và sẵn sàng trả lời tất cả những câu hỏi bạn đọc gửi tới giao lưu. Bạn hãy gửi ngay những quan tâm, chia sẻ của mình tới Nhacvietplus để được hòa mình với những cảm xúc sâu lắng cùng ca sỹ vào những ngày cuối năm này.

  Ca sỹ Phi Nhung là ca sỹ nổi tiếng trong cộng đồng người Việt ở Mỹ. Nhiều người bắt đầu yêu mến Phi Nhung sau khi nghe cô thể hiện nhạc phẩm song ca "Sông Quê 1" cùng với nam ca sĩ nổi tiếng Thái Châu tại Hollywood Night 15. Năm 1998, Phi Nhung là nữ ca sĩ ra nhiều album nhất trong đó phải kể tới : "Nàng sơn ca.", “Cánh hoa rừng”, “Ngày mai xa cách”, “Năm 17 tuổi”...

  Suốt 10 năm qua, Phi Nhung luôn lao động cực nhọc để không phụ lòng sự yêu mến của người hâm mộ.


  Ca sĩ Phi Nhung nhận hoa lưu niệm của Nhacvietplus
  (Ảnh: Quốc Minh)

  Có một bí mật mà không phải ai cũng biết đó, ca sỹ Phi Nhung chọn hát dân ca và nhạc trữ tình quê hương là vì thương mẹ. Mồ côi cha mẹ từ bé nên Phi Nhung đã quyết theo dòng nhạc này, vừa làm dịu đi nỗi nhớ quê hương của mình, vừa để tưởng nhớ về mẹ. Phi Nhung đã phải trải qua một tuổi thơ đầy khó khăn và thử thách. Cô chưa từng được biết cha của mình là ai. Tám tuổi, mẹ Phi Nhung qua đời trong một tai nạn giao thông, cô phải gồng gánh nuôi 5 anh em cùng mẹ khác cha với đủ thứ nghề: buôn bán, làm thuê, may vá… Mười tám tuổi, Phi Nhung qua Mỹ theo diện con lai, làm quần quật suốt ngày kiếm tiền gởi về quê nuôi các em.

  Tâm nguyện của Phi Nhung lúc còn cơ cực là khi thành công sẽ làm nhiều việc thiện, giúp đỡ những ai khó khăn hơn trong khả năng cho phép của mình. Hiện giờ, Phi Nhung đang thực hiện tâm nguyện ấy! Phi Nhung cũng đã về Việt Nam làm từ thiện rất nhiều: xây chùa, nuôi dạy trẻ em mồ côi...

  Hiện tại Phi Nhung đang ký hợp đồng độc quyền với Trung Tâm băng nhạc Rạng Đông và thường xuyên về nước biểu diễn trong các chương trình của đơn vị này tổ chức.

  Và còn rất nhiều những bí mật nữa về cô ca sỹ nặng tình cảm với quê hương sẽ được tiết lộ trong chương trình giao lưu Chat với Ngôi Sao ngày hôm nay, mời bạn đọc chú ý theo dõi. Dưới đây là nội dung cuộc giao lưu:


  mms://tv.vietnamnet.vn/vnntv/thongti...oiphinhung.wmv
  Video chương trình Giao Lưu với ca sĩ Phi Nhung.
  Quý vị hãy stop những player không sử dụng.


  2010


 4. #4
  nho ^°O°^ suongkhoimay's Avatar
  Join Date
  Mar 2006
  Posts
  4,519

  Default Re: Ca sĩ Phi Nhung:"Có lẽ tôi sẽ không lấy chồng"


  (Quý vị vui lòng Stop những Player chưa sử dụng)
  làm ơn!

  Phi Nhung trả lời câu hỏi Tag của Nhacvietplus
  http://nhacvietplus.vietnamnet.vn/Li...nggiaoluu2.wma

  Xin mời các bạn vào Đâythêm


  2010


 5. #5
  nho ^°O°^ suongkhoimay's Avatar
  Join Date
  Mar 2006
  Posts
  4,519

  Default Ca Sĩ Phi Nhung Khóc Lóc Từ Việt Nam, Xin Tha Tội "Xù Show"


  Ca Sĩ Phi Nhung Khóc Lóc Từ Việt Nam, Xin Tha Tội "Xù Show"

  Không người ca sĩ đang được ái mộ nào muốn nhận một danh hiệu bất đắc dĩ là “Vua Xù Show” hay “Bà Hoàng Xù Show”. Vì “Xù” người hôm trước hôm sau người...xù!
  Ca sĩ Phi Nhung là một trường hợp đang bị khán giả đặt rất nhiều nghi vấn và uy tín của cô đang đi xuống một cách thê thảm kể từ sau hôm trắng trợn xù show của ông bầu Phùng Mai, và sau đó, trên tờ Việt Weekly, mọi sự đều bạch hoá.
  Theo ông bầu Phùng Mai cho biết, từ Việt Nam, ca sĩ Phi Nhung đã gọi điện thoại trực tiếp cho ông nhiều lần để lên tiếng xin lỗi ông và khán giả. Cùng với những giọt nước mắt vắn dài, cộng thêm kể lể những tình cảnh lâm ly bi đát vì đau ốm linh tinh, cô ca sĩ có giọng hát đầy tình tự quên hương này còn gởi một bình hoa tươi gọi là “Như hoa đem tin ngày buồn” đến cho ông bầu Phùng Mai gọi là tạ tội.
  Vẫn theo ông bầu Phùng Mai cho biết, ca sĩ Phi Nhung hứa khi về lại Mỹ sẽ mua giờ trên các làn sóng phát thanh để chính thức xin lỗi không chỉ ông bầu Phùng, mà còn các bạn đồng nghiệp và nhất là các khán giả từng yêu mến tiếng hát của cô.
  Một thính giả cho gọi vào Việt Weekly cho biết, ông là người đã từng bị ca sĩ Phi Nhung “xù” ít nhất hai lần, nhưng lúc đó, ông chỉ trách ông bầu show, nay thì mọi việc rõ ra, “thiệt là cà chớn hết sức. Cái đám ca sĩ nghĩ mình nổi tiếng muốn chơi ngang ra sao thì ra hả! Đả đảo tụi ca sĩ xù show” tiếng ông đanh lại, vang vang như đang tham dự một màn biểu tình!
  Khán giả bây giờ đã dám lên tiếng, bầu show cũng dám lên tiếng, và nhất là báo chí đã dám để cho tiếng nói uất hận của phe bị “ăn hiếp” lên tiếng.
  Câu hỏi của đám đông là tại sao tình trạng này xưa nay vẫn xảy ra lai rai, mà các bầu show khác cứ im lặng chịu đòn?
  Hay là sợ lên tiếng, sẽ không mời được ca sĩ đó nữa?
  Còn khán giả thì sao, cục đất chắc?
  Phải có trách nhiệm chứ!ª


  ST by net


  2010


 6. #6
  Junior Member
  Join Date
  Apr 2011
  Posts
  1

  Default Re: Ca Sĩ Phi Nhung Khóc Lóc Từ Việt Nam, Xin Tha Tội "Xù Show"

  Quote Originally Posted by suongkhoimay View Post

  Ca Sĩ Phi Nhung Khóc Lóc Từ Việt Nam, Xin Tha Tội "Xù Show"

  Không người ca sĩ đang được ái mộ nào muốn nhận một danh hiệu bất đắc dĩ là “Vua Xù Show” hay “Bà Hoàng Xù Show”. Vì “Xù” người hôm trước hôm sau người...xù!
  Ca sĩ Phi Nhung là một trường hợp đang bị khán giả đặt rất nhiều nghi vấn và uy tín của cô đang đi xuống một cách thê thảm kể từ sau hôm trắng trợn xù show của ông bầu Phùng Mai, và sau đó, trên tờ Việt Weekly, mọi sự đều bạch hoá.
  Theo ông bầu Phùng Mai cho biết, từ Việt Nam, ca sĩ Phi Nhung đã gọi điện thoại trực tiếp cho ông nhiều lần để lên tiếng xin lỗi ông và khán giả. Cùng với những giọt nước mắt vắn dài, cộng thêm kể lể những tình cảnh lâm ly bi đát vì đau ốm linh tinh, cô ca sĩ có giọng hát đầy tình tự quên hương này còn gởi một bình hoa tươi gọi là “Như hoa đem tin ngày buồn” đến cho ông bầu Phùng Mai gọi là tạ tội.
  Vẫn theo ông bầu Phùng Mai cho biết, ca sĩ Phi Nhung hứa khi về lại Mỹ sẽ mua giờ trên các làn sóng phát thanh để chính thức xin lỗi không chỉ ông bầu Phùng, mà còn các bạn đồng nghiệp và nhất là các khán giả từng yêu mến tiếng hát của cô.
  Một thính giả cho gọi vào Việt Weekly cho biết, ông là người đã từng bị ca sĩ Phi Nhung “xù” ít nhất hai lần, nhưng lúc đó, ông chỉ trách ông bầu show, nay thì mọi việc rõ ra, “thiệt là cà chớn hết sức. Cái đám ca sĩ nghĩ mình nổi tiếng muốn chơi ngang ra sao thì ra hả! Đả đảo tụi ca sĩ xù show” tiếng ông đanh lại, vang vang như đang tham dự một màn biểu tình!
  Khán giả bây giờ đã dám lên tiếng, bầu show cũng dám lên tiếng, và nhất là báo chí đã dám để cho tiếng nói uất hận của phe bị “ăn hiếp” lên tiếng.
  Câu hỏi của đám đông là tại sao tình trạng này xưa nay vẫn xảy ra lai rai, mà các bầu show khác cứ im lặng chịu đòn?
  Hay là sợ lên tiếng, sẽ không mời được ca sĩ đó nữa?
  Còn khán giả thì sao, cục đất chắc?
  Phải có trách nhiệm chứ!ª


  ST by net
  nghe nói cô Phi Nhung từ nhỏ ăn nhiều nước mắm nên không dám yêu ai

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts