Gà Nhồi Xôi



Nguyên Liệu :

1 con gà (1,4 kg), làm sạch. Rút xương từ cổ xuống
1 xâu hạt sen, luộc chín
1 củ cà rốt, vài tai nấm đông cô, hấp chín, thái hạt lựu
400g nếp ngon, vo sạch, ngâm nước trong 8 giờ. Sau đó, trộn nếp với một thìa cà phê muối và 1/2 bát nước dừa, 1/2 bát nước dùng, hấp chín.

2 cây lạp xưởng, luộc chín, thái hạt lựu
2. Thực hiện (60 phút) :
Trộn xôi với lạp xưởng, hạt sen, cà-rốt, nấm đông cô .
Nhồi xôi vào bụng gà
Hoà 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước tương với 1/2 thìa cà - phê đường và 1 thìa canh dầu ăn. Thoa đều hỗn hợp trên lên da gà
Cho gà vào xửng hấp chín.
Rán gà vàng .

Trình Bày :

Dọn gà ra đĩa, trang trí xà lách và hoa cà-rốt xung quanh. Ăn kèm với nước tương hoặc nước sốt gà.

Ghi Chú :

Nước sốt gà : Lấy nước hấp gà, thêm 1/2 bát nước dùng, nêm gia vị vừa ăn, hoà thêm một ít bột năng cho hỗn hợp hơi sánh.
Nhồi xôi vào bụng gà vừa đủ để khi hấp gà không bị nứt.

ST