Canh Chua Ếch


Vật Liệu



- 3 con ếch
- 1 bó lá dang
- 2 trái ớt nhỏ
- 1 muỗng cà phê đầu hành băm nhuyễn
- Muối + đường + dầu
- Nước mắm
- 1 tép tỏi đập dập

Cách Thức

Ếch lột da, mổ bụng bỏ ruột, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp nước mắm + đường + đầu hành và 1 trái ớt cắt nhỏ.

Lá dang lặt, rửa để ráo. Phi thơm tỏi với dầu, vớt bỏ tỏi, cho ếch vào xào trên lửa lớn, thịt xăn múc ra, cho một tô nước sôi vào và nêm thêm chút muối, nấu sôi cho ếch và lá dang vào nêm vừa gia vị, nhắc xuống múc ra tô và cho ớt cắt khoanh lên, dùng nóng.