Results 1 to 2 of 2

Thread: Bò lúc lắc

  1. #1
    (¯`Raindrop´¯) hollycow85's Avatar
    Join Date
    Nov 2006
    Location
    Phố bụi
    Posts
    4,220

    Default Bò lúc lắc



    Vật liệu:

    cở 1 kg thịt bò mềm
    2/3 củ hành tây cắt vuông
    1 ít tỏi băm
    1 trái ớt xanh cắt lát
    chút dầu hào + dầu mè và xì dầu


    Cách làm:

    -Thịt cắt ra vuông khoảng 2 ngón tay, ướp dầu hào, dầu mè (1 chút), tiêu, muối, đường, hành củ băm và để khoảng 30 phút cho thịt ngấm

    Cho dầu ăn vào chảo phi nóng khử hành xong đổ bò vào xào lẹ tay rồi bỏ hành tây vào xào sau đó lấy ra liền

    Note: Khi xào bò lúc lắc nhớ đừng xào nhiều bò sẽ bị khô xảm không ngon, canh sao thịt vừa chín tới thì thịt sẽ mềm và ngon.


    Thưởng thức:

    -Cơm xới ra dĩa để riêng một bên, bên kia xếp rau xà lách, cà chua xắt miếng tròn mỏng để xung quanh và đố thịt bò lên trên rau . Ăn với xì dầu (hoặc nước mắm pha) , có thể thay cơm bằng bánh mì cũng được.

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng ^_^

  2. #2
    Lang thang Nhím Siêu Quậy's Avatar
    Join Date
    Nov 2006
    Posts
    1,893

    Default Re: Bò lúc lắc

    Wow ....cái món này mới nhìn dzô đã thấy hấp dzẩn bạo làm mồi nhậu chắc tới bến lun . Thanks Cow !!!
    Phước lộc ông cha chẳng được nhiều
    Chiếc thân cô độc nghĩ buồn hiu
    Vợ con nhà cửa đành ly tán
    Xa xứ lìa quê tuổi xế chiều.

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts