Thịt bò xào ngũ vị hương
Cách chế biến : Xào - Nguyên liệu chính : Bò 17




Nguyên liệu :
600g thịt bò phi lê, 2 tép hành lá
Tiêu, muối, đư?ng, bột ng?t, xì dầu, ngũ vị hương, hắc xì dầu, t?i, 3 muỗng xúp rượu thơm, dầu mè. Ngò, cà, ớt, 1 củ cải trắng tỉa hoa cúc trắng.


Cách chế biến :
* Chuẩn bị:
Thịt bò lau khô, xắt từng miếng vừa ăn.
Ướp thịt bò: 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê bột ng?t, 1 muỗng xúp đư?ng, 1 muỗng xúp t?i phi, 1 muỗng cà phê dầu mè. ?ể thịt bò thấm 30 phút.
T?i bóc v?, bằm nhuyễn, phi vàng. Hành lá bóc v?, cắt ngắn 5cm, xào sơ. Ngò lặt rửa sạch để ráo. Cà, ớt tỉa hoa.
* Chế biến:
Chảo nóng cho 1 muỗng xúp dầu, 1 muỗng xúp t?i, gừng, hành lá phi vàng, 2 muỗng xúp hắc xì dầu, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng xúp xì dầu, 3 muỗng xúp rượu thơm, 3 muỗng xúp nước lạnh, nấu sôi, cho thịt bò vào, để lửa riu riu cho thịt m?m, cho 1 muỗng cà phê dầu mè vào, hầm tiếp cho thịt m?m.
* Trình bày:
Cho thịt bò ra dĩa, xếp hoa củ cải tỉa, hành lá ở giữa. D?n ăn kèm dĩa bánh mì lạt thái khoanh, chén xì dầu, ớt thái m?ng.