Nghe Nhac | Diễn Đàn | Tập Thơ | Tủ Sách | Việt Gallery | Cute Gallery | Lưu Bút | Chúng Tôi

 

VietNhim.Com

  Chúng Tôi
  Thông Báo
  Diễn Đàn
  Nghe Nhac Viet
  Tập Thơ
  Truyen Viet Nam
  Viet Gallery
  Cute Gallery
  Sổ Lưu Bút
  Viet Directory
  Liên Kết
  Host Miễn Phí
  Nhím Networks
  Liên Lạc

 

Partners


Nghe Nhac Tre Viet Nam
Viet Library
Free Hosting

 

Những Phiên Bản Của Phần Nhạc

 

 

 
 

Phiên bản phần nghe nhạc online, tích hợp với forum của phpBB là phiên bản 2.1.1.  Phiên bản này dựa vào phiên bản của Dương Dê Mùi Version 35.6 và của Tiếu Lâm Quán (tieulamquan.com).  Đây là quá trình được thành lập:

- Phiên bản chính: Version 35.6 của DDM.

- Webmaster của Tiếu Lâm Quán sửa lại, thêm phần nghe nhạc vào để biến nó thành music box.  Xin gọi là phiên bản DDM 35.7 hay TLQ 1.0

Webmaster của TQL vào Công Uẩn (tức là conguan.com, nay không còn nữa) share cho tất cả những ai thích dùng thì dùng.  Webmaster của VietNhim, Việt Lang, không bỏ lỡ cơ hội, cũng download về như một số webmaster khác.

- Download về, xóa bỏ một số html tables, hình của TLQ, gắn password và để username vào phần nhạc để chặn những website không được hotlink, phiên bản này xin gọi TQL 1.0.1 hay Nhím 1.0

- Nhím 1.0.1 - Sửa lại danh mục tìm theo Tựa Bài và tìm theo Tác Giả từ cột bên trái sang để ở trên phần Tìm Kiếm.  Nhưng danh mục phía bên trái vẫn để nguyên, như vậy có hai danh mục y như nhau cùng một lúc.

- Nhím 1.0.2 - Cuối cùng webmaster hết làm biếng, xóa danh mục ở cột bên trái, vào trong codes sửa lại thành Menu, dùng nó làm danh mục cho tất cả website.

- Nhím 1.0.3 - Sửa lại hệ thống tìm kiếm bài hát trong database.  Thêm cái drop box để có thể tìm theo tựa bài, tác giả, ca sĩ hoặc lời nhạc.  Sửa vài lỗi nhỏ khác.

- Nhím 1.1.0 - Khám phá ra codes trong php bị lỗi nặng, không thể nào tìm được những bài hát, ca sĩ hay tác giả bắt đầu bằng chữ Đ.  Ngâm dấm 3 ngày mới sửa xong.  Ngòai ra chữ Y và U nằm sai chỗ, cũng phải sửa lại cho đúng.

- Nhím 1.1.1 - Sửa lại cột phía bên trái, thêm phần Partners / Affiliate để trao đổi links với mấy website khác.

- Nhím 2.0.0 - Tìm ra cách tích hợp codes nhạc vào với forum dùng phpBB.  Muốn nghe nhạc trước hết phải ghi danh và gởi ít nhất 50 bài viết thì mới nghe được nhạc.  Cấm những ai dùng direct link, dùng những nhu liệu download để download nhạc.  Muốn download nhạc không còn dễ như trước.  Viết lại phần Ghi Chú, sửa lại html layout.

- Nhím 2.0.1 - Thêm vào mấy cái codes đăng quảng cáo trong Việt Nhím với hy vọng kiếm thêm để trả tiền mướn server và bandwdith.

- Nhím 2.0.2 - Nhiều người than phiền là 50 bài viết quá nhiều, bất công v.v. nên sửa lại codes, hạ xuống chỉ bắt gởi 30 bài viết thay vì 50 bài như trước.

- Nhím 2.0.3 - Sửa lại một số tags cho phần nhạc.  Lúc trước, mỗi khi click vào một bài hát chỉ thấy Title của nguyên phần nhạc phía trên cùng của browser.  Bây giờ thì click vào bài hát nào sẽ thấy tựa, nhạc sĩ và ca sĩ của bài hát đó được dùng làm Title cho webpage đó.

- Nhím 2.1.0 - Thêm một danh mục list theo ca sĩ.  Lúc trước chỉ có danh mục list theo tựa bài hoặc list theo tác giả, nhưng không có list theo ca sĩ.  Bây giờ thêm phần này vô.  Dọn dẹp codes lại cho nó sạch sẽ một chút.

- Nhím 2.1.1 - Tu sửa lại codes và có một số bugs trong codes cần phải dọp dẹp.

- Nhím 2.1.2 - Phối hợp vào vBulletin.  Vừa có thể phối hợp vào phpBB 2.0.XX lẫn vBulletin 3.5.XX.

- Nhím 3.0.0 - Hoàn toàn sửa lại cấu trúc của database cũng như cách thức viết codes và xếp đặt lại hệ thống phần lời nhạc.  So với trước kia, bây giờ gọn hơn rất nhiều và database cũng lớn hơn (5 tables, so với trước kia chỉ có một).

- Nhím 3.1.0 - Sửa vài lỗi nhỏ trong codes để sắp xếp tựa bài hát, tên nhạc sĩ và tên ca sĩ cho đúng theo mẫu tự hơn (nhưng vẫn còn loạn cào cào vì mySQL và PHP do Âu Mỹ phát minh dành cho sinh ngữ Âu Mỹ xài, tiếng Việt mình vẫn còn "vá víu").  Ngoài ra chúng tôi đã làm được cái "Play list" và nó dùng rất tốt.  Do đó phiên bản mới nhảy lên 3.1.0 thay vì 3.0.1.  Vào đây đọc để biết rõ chi tiết về những thay đổi gần đây.

Theo chúng tôi biết có khá nhiều websites dùng code lời nhạc của ông Dương Dê Mùi cho website mình.  Những người dùng của Tiếu Lâm Quán (sau hình như đổi ra là giaisau.com nhưng chúng tôi không rõ nhưng thấy cách trang giống hệt, chỉ có domain là khác; tieulamquan.com không còn).  Nhưng ngay đến họ cũng chỉ dùng một thời gian ngắn rồi bỏ vì tốn rất nhiều thời gian để chăm sóc mà đổi qua toàn bộ hệ thống trong Nuke Việt.  Có lẽ vì lý do trên mà ít ai chịu dùng.

Chúng tôi dùng codes đã sửa lại từ DDM v35.6 của Tiếu Lâm Quán đã hơn một năm nay và rất thành công.  Rất có thể là website thành công nhất trong những website dùng codes này. Nhưng website dùng codes đã sửa của TLQ, thành công nhất có lẽ là Việt Nhím.

Theo bảng danh sách thống kê trên, codes của DDM và Tiếu Lâm Quán chỉ còn cái vỏ bên ngoài.  Codes cũng như cấu trúc bên trong hoàn toàn đổi khác.

Những bạn nào thích codes này, muốn dùng, chúng tôi chỉ có thể cho phiên bản Nhím 1.1.1 mà thôi.  Những phiên bản sau, chúng tôi bỏ rất nhiều thời gian, công sức đầu tư vào, xin giữ làm của riêng.

Việt Lang
Webmaster Nhím
 

 

 
 
 
Copyright © 2005 VietNhim.Com - Nhím Goup Entertainments Association - Design by Việt Lang