Kỷ niệm 30 năm thống nhất đất nước (30/4/2005), một chiếc bánh cao 6m, đư?ng kính chân 5m, nặng hơn 5,5 tấn được dùng phục vụ gần 5.000 ngư?i trong Dạ tiệc Sài Gòn - Ngày tôi 30.
Chiếc bánh sinh nhật khổng lồ trong dạ tiệc Sài Gòn - Ngày tôi 30.
Chiếc bánh sinh nhật khổng lồ này do công ty Kinh ?ô sản xuất, được dùng phục vụ cho gần 5.000 ngư?i tham dự buổi tiệc. ?ể thực hiện chiếc bánh sinh nhật này, 150 chuyên gia và nhân viên Kinh ?ô phải sử dụng 5.500kg nguyên liệu, gồm 950kg bột mì, 1.150kg đư?ng, 950kg trứng (17.100 quả), 1.400kg kem sữa, 650kg dầu nành. Th?i gian thiết kế và thực hiện chiếc bánh trong 72 gi?. Bánh được làm theo công nghệ của ? và ?an Mạch, cao 30 tầng, được thiết kế trên 5 tầng tháp (tháp giữa 10 tầng, 4 tháp vệ tinh mỗi tháp 5 tầng) toàn bộ thiết bị chịu lực và trang trí cho chiếc bánh nặng khoảng 12 tấn. Tổng trị giá của chiếc bánh lên đến hơn 300 triệu đồng.
Bánh sinh nhật được trang trí nhi?u hoa văn cách điệu thành những đôi bồ câu biểu trưng hòa bình, cầu ô thước, hoa tươi... vừa sinh động vừa mang đậm nét văn hóa truy?n thống Việt Nam. Chiếc bánh là sự đúc kết tinh hoa từ 250 mẫu bánh sinh nhật Kinh ?ô tung ra thị trư?ng trong th?i gian qua.
Tại buổi tiệc, các công dân tham dự đã chụp hình lưu niệm và cắt bánh.
Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam chính thức ghi nhận đây là chiếc bánh sinh nhật kỷ lục Việt Nam.