Results 1 to 1 of 1

Thread: Bông Bí Xào Tôm Tươi

  1. #1
    Senior Member
    Join Date
    Jan 2008
    Posts
    654

    Default Bông Bí Xào Tôm Tươi

    Bông Bí Xào Tôm Tươi


    Nguyên Liệu :

    - 300g bông bí
    - 200g tôm sú
    - 2 thìa cà phê nước mắm
    - 3 thìa cà phê dầu thực vật
    - 1 thìa cà phê hạt nêm Aji- ngon
    - 1 thìa cà phê đường
    - Hành lá, tiêu

    Thực Hiện :

    - Chọn bông bí tươi còn búp, tước xơ, bỏ nhụy, ngâm rửa 3, 4 lần cho hết cát. Để ráo
    - Tôm bóc vỏ, bỏ đầu đuôi. Ướp hạt nêm Aji-ngon, tiêu, đường
    - Hành lá xắt phần xanh để riêng, phần đầu hành trắng băm nhuyễn
    - Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, phi đầu hành lá cho thơm
    - Cho tôm vào chảo xào lửa lớn, đảo nhanh tay. Tiếp tục cho bông bí vào xào chín, đổ thêm ít nước, nêm nước mắm, hạt nêm vừa ăn. Nhắc xuống
    - Bày bông bí xào tôm ra đĩa, dùng với cơm


    Diệu Thảo
    Attached Images Attached Images

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts