PDA

View Full Version : Làm gì để khỏi bệnh tương tư?hollycow85
12-05-2006, 12:11 PM
Nếu bạn yêu đơn phương, suốt ngày ôm ấp một bóng hình nào đó mà không nỡ dứt ra thì khó có thể tập trung vào công việc. Thậm chí, nếu kéo dài tình trạng này, bạn có thể mắc chứng tâm thần. Bởi vậy, khi cảm thấy mình có dấu hiệu tương tư ai đó, bạn cần nhanh chóng thoát khỏi trạng thái này bằng cách áp dụng những cách sau:

Hãy cố gắng để vượt qua quãng thời gian này bạn nhé !

- Bạn nên bình tĩnh, phân tích cuộc sống tình cảm của mình bằng sự tỉnh táo của lý trí, từ đó tìm ra những bằng chứng cho thấy đối phương đúng là không yêu bạn. Sau đó, bạn cố gắng tự khuyên mình đừng nên ảo tưởng nhiều làm gì, chỉ tốn công sức mà thôi.
- Một khi phát hiện đối tượng không có tình ý gì với mình thì nên thay đổi mục tiêu, chuyển tình cảm sang hướng khác. Nhưng bạn nên nhớ, không nên tìm ngay cho mình một tình yêu mới sau khi đã mất cân bằng tâm lý, mà phải dồn toàn bộ tinh thần, sức lực vào học tập và công tác, đợi đến khi tâm lý cân bằng trở lại mới tính chuyện yêu tiếp.

- Nếu bạn đã thầm yêu đối phương sâu sắc mà vẫn không sao nói ra được, trước tiên dùng phương pháp nhờ người khác nghe ngóng, thăm dò suy nghĩ hoặc tìm cơ hội nói chuyện với đối phương, qua đó tìm hiểu xem anh có bạn gái chưa, mong muốn người bạn đời thế nào. Nếu cảm thấy có thể tiếp tục yêu được thì hãy chủ động tấn công, đừng thụ động chờ đợi.

- Khi bạn dốc hết tinh thần sức lực vào học tập và công việc mà vẫn không thoát khỏi nỗi đau khổ thì hãy áp dụng phương pháp chuyển dịch không gian, nghĩa là rời khỏi môi trường bạn đang sống hoặc đi du lịch một thời gian ngắn để giảm bớt những hồi ức vô nghĩa, tránh những xúc động, hình ảnh gợi nhớ đau khổ.

- Nếu bạn không thể tự thoát ra khỏi trạng thái tương tư được, thì cũng không nên chôn chặt tình cảm đó xuống đáy lòng, nếu không tạm thời bạn có thể lấy lại được sự cân bằng về tâm lý nhưng lâu dần sẽ gây nên bệnh thần kinh phân liệt. Khi ấy hãy đến với các chuyên gia tâm lý, họ sẽ giúp bạn thoát khỏi trạng thái đau khổ.

NEP
12-28-2006, 05:22 PM
Bạn nên bình tĩnh, phân tích cuộc sống tình cảm của mình bằng sự tỉnh táo của lý trí, từ đó tìm ra những bằng chứng cho thấy đối phương đúng là không yêu bạn. Sau đó, bạn cố gắng tự khuyên mình đừng nên ảo tưởng nhiều làm gì, chỉ tốn công sức mà thôi.
Sao không gặp mặt hỏi một câu cho xong chuyện. Cách nầy chính xác, và dức khoác hơn là ở nhà suy đoán tùm lum cho thêm đau lòng.


Một khi phát hiện đối tượng không có tình ý gì với mình thì nên thay đổi mục tiêu, chuyển tình cảm sang hướng khác. Nhưng bạn nên nhớ, không nên tìm ngay cho mình một tình yêu mới sau khi đã mất cân bằng tâm lý, mà phải dồn toàn bộ tinh thần, sức lực vào học tập và công tác, đợi đến khi tâm lý cân bằng trở lại mới tính chuyện yêu tiếp.
Người ta không có ý với mình thì thôi, chứ mắc mới gì mà phải tự đau lòng.


Nếu bạn đã thầm yêu đối phương sâu sắc mà vẫn không sao nói ra được, trước tiên dùng phương pháp nhờ người khác nghe ngóng, thăm dò suy nghĩ hoặc tìm cơ hội nói chuyện với đối phương, qua đó tìm hiểu xem anh có bạn gái chưa, mong muốn người bạn đời thế nào. Nếu cảm thấy có thể tiếp tục yêu được thì hãy chủ động tấn công, đừng thụ động chờ đợi.
Thời bủi nầy chạy vào Facebook, Friendster, Xanga, MySpace, Động Nhím, vv 90% tìm được người đó trong mấy cái site nầy, rồi từ từ mà thu thập tin tức.


Khi bạn dốc hết tinh thần sức lực vào học tập và công việc mà vẫn không thoát khỏi nỗi đau khổ thì hãy áp dụng phương pháp chuyển dịch không gian, nghĩa là rời khỏi môi trường bạn đang sống hoặc đi du lịch một thời gian ngắn để giảm bớt những hồi ức vô nghĩa, tránh những xúc động, hình ảnh gợi nhớ đau khổ.
Con người sao mà yếu đúi vậy. Nói quên thì trong vòng 2 tuần phải quên chứ sao lại níu kéo với chuyện không đáng buồn làm gì. Chuyện bạn nên làm là vào ĐN 888 thêm.


Nếu bạn không thể tự thoát ra khỏi trạng thái tương tư được, thì cũng không nên chôn chặt tình cảm đó xuống đáy lòng, nếu không tạm thời bạn có thể lấy lại được sự cân bằng về tâm lý nhưng lâu dần sẽ gây nên bệnh thần kinh phân liệt. Khi ấy hãy đến với các chuyên gia tâm lý, họ sẽ giúp bạn thoát khỏi trạng thái đau khổ.
Nếu bạn theo lời vừa rồi vào ĐN 888 thì chắc không có lâm cảnh nầy đâu. Nếu có thì cũng là nhẹ thôi, thành viên trong ĐN có thể giúp được.

hollycow85
01-02-2007, 12:57 AM
trời nói như npe thì trên đời này cứ có chuyện gì chạy dzô ĐN 888 là xong hết, potay

caubechoiguitar87
01-04-2007, 04:33 AM
Khi gặp vấn đề này mình chỉ có một cách duy nhất là đi nói thẳng với người ta
Ko thôi cứ suy nghĩ vẫn vơ rồi làm ảnh hưởng đến nhiều việc khác, dù kết quả ra sao cũng được.Cùng lắm chỉ buồn một lúc rồi hoặc không bỏ cuộc tiếp tục kiên trì, hoặc chán nản kiếm việc làm cho qua thời gian, cho mau quên chuyện.Không biết có ai giồng mình ko nhỉ

hollycow85
01-04-2007, 11:08 PM
Cow thì chưa gặp trường hợp tương tư này nên cũng không biết, nhưng nếu một ngày bị mắc phải bệnh nì thì có lẽ Cow để mọi việc diển ra theo tự nhiên thôi, nếu iu đơn phương thì cứ giữ trong lòng, thời gian dần mình cũng quên thui chứ Cow hoh đủ can đảm nói cho người ta biết, một mặt mình con gái ko thể chủ động được, mặt khác mình thích người ta, chắc gì người ta thích mình, mà dù gì đi nửa tuy có hơi thất vọng và buồn nhưng Cow cũng không để nhửng điều nì ảnh hưởng đến công việc của mình .

chu_imadoki
01-05-2007, 10:34 AM
biết là thế nhưng nói wên đâu cóa dễ, 2 tuần ư........ cóa lẽ hok gọi đóa nà tình yêu được mà chỉ nà thik vớ vỉn thôi. Biết yêu là hạnh phúc...... nhưng rồi sẽ đau nhiều hơn là sướng..... song con người lại hok thể hok cóa tình yêu..... cuộc đời là như thế.... cứ cho người ta nhiều.... và lấy lại cũng thật nhiều........ do dị.... phải biết nắm lấy nóa, chủ động và tự tin (rất tíc Chu hổng thể mạn dạn trong chịn nì :cry2: ), hơn hết phải trân trọng.... đừng để một chút chịn nhỏ nhặt mà đánh vỡ quả cầu pha lê đóa!!!!! :frown1:

caubechoiguitar87
01-06-2007, 12:18 AM
Do cow chưa gặp nên không hiểu được đâu
Bứt rứt khó chịu lắm, suốt ngày suy nghĩ vẫn vơ, cứ như có khối nước đá trong lòng.Hic dù muốn dù không nó vẫn ảnh hưởng tới mình mà không làm cách nào rũ bỏ được T_____T

chu_imadoki
01-07-2007, 11:17 AM
nhưng những người nhu Chu chắc ko đủ can đảm để nói lên lời đóa đâu...... và có lẽ cũng vì thế mà cơ hội đã đi qua ................ hối tiếc chỉ để hối tiếc mà thôi :o