Nhím Hoàng Kim
06-15-2008, 07:01 PM
Đi Qua Sông
Thanh Hải Vô Thượng Sư kể tại Formosa .
Ngày 3 Tháng 9 , 1989 (Nguyên văn tiếng Trung Hoa)
Có hai người Yogi gặp nhau , một người Yogi hỏi người kia rằng : "Anh tu hành đến đâu rồi ?" Người kia trả lời : "À , cũng không có gì đặc biệt . Mỗi ngày cứ ăn rồi ngủ , thế thôi . Việc tu hành của tôi rất bình thường."
Người Yogi nọ mới nói : "Ồ ! Anh tu như thế là không đúng rồi ! Anh xem , bây giờ tôi có thể bay từ bờ bên này sang bờ bên kia , không cần phải dùng thuyền ! Anh hãy xem đây !" Nói xong ông ta liền bay sang bờ bên kia rồi bay trở về và hỏi : "Anh làm được không ?"
Người Yogi kia mới lắc đầu hỏi lại : "Anh tu bao lâu mới bay được như thế ?" Người Yogi nọ trả lời : "Hai mươi lăm năm."
Người Yogi kia nói : "Tôi chỉ cần dùng hai mươi xu cũng có thể tức khắc đi sang bờ bên kia !" (Mọi người cười) Đi đò chỉ tốn hai mươi xu mà thôi !
67
Nhím Hoàng Kim
06-15-2008, 07:20 PM
Thanh Hải Vô Thượng Sư (Nguyên văn tiếng Trung Hoa)
Không Có Thuyền
Có một người lính mới , đến bộ Tổng Tư Lệnh xin ghi danh vào ngành hải quân . Sau khi anh điền xong giấy tờ , mọi việc kiểm tra xong , người sĩ quan mới nói : "Được lắm ! Mọi việc anh đều hợp lệ và đủ điều kiện . Nhưng anh có biết bơi không ?"
Người lính mới bàng hoàng , liền hỏi người sĩ quan : "Sao vậy ? Thì ra ông không có thuyền sao ?" (Sư Phụ và mọi người cười)
Ân Nhân
Vào thời La Mã , nếu người nào phạm pháp và chống đối chính quyền , thì người đó có thể bị ném vào chuồng sư tử . Trong Kinh Thánh có ghi là có một người tên là Daniel bị nhà vua ném vào chuồng sư tử , kết quả con sư tử rất đói nhưng không ăn thịt ông , cho nên sau này ông rất nổi tiếng . Nhà vua rất kính trọng ông và còn theo ông để thọ Tâm Ấn nữa .
Một chuyện khác xảy ra cũng vào thời đó . Có một người phản đối chính quyền , vua liền đem ông ném vào chuồng sư tử , kết quả mỗi lần con sư tử đã đói hàng giờ , đến gần ông , đều bỏ đi nơi khác rồi đứng đó chảy nước miếng , phát ra những âm thanh xuýt xoa , nhưng không dám ăn thịt ông . Con sư tử đầu tiên , con sư tử thứ hai ..., đến con thứ sáu đều như vậy , chúng đều đến gần ông vài giây , rồi bỏ đi nơi khác , chúng giữ khoản cách với ông , nước miếng chảy ròng ròng và nhìn chằm chằm vào ông , lưỡi chúng thè ra thật dài nhưng lại không dám ăn thịt ông . Nhà vua thấy không có con sư tử nào dám ăn thịt ông nên rất ngạc nhiên , cuối cùng thả ông ra ngoài và hỏi ông có bí quyết gì mà khiến cho sư tử không dám ăn thịt ông ? Ông là ai ?"
Ông kia trả lời : "Tôi chẳng có gì tài ba cả." "Vậy tại sao mỗi lần sư tử đến gần ông , chúng liền bỏ đi , sau đó đứng đó chảy nước miếng vậy ?" Ông kia nói : "Ồ , không có gì lạ hết . Mỗi lần chúng đến gần tôi , tôi liền nói nhỏ bên tai chúng là con trai lớn của tôi là giám đốc cho hội bảo vệ loài vật , nghe như vậy nên sư tử liền bỏ đi." (Sư Phụ và mọi người cười)
Sau này quý vị nhớ rằng nếu gặp sư tử thì nên nói như vậy (mọi người cười), nói là sư phụ của tôi , chủ của tôi là tổng giám đốc của hội bảo vệ loài vật thì chúng sẽ không ăn thịt quý vị ! (Mọi người cười)
Người Vợ Tốt
Có một vị đồng tu lên thiên đàng , ồ , không , ông đi xuống địa ngục ! (Sư Phụ và mọi người cười) Ông không được giải thoát , vì ông không tu hành mà ! Sau đó quỷ thần canh cửa địa ngục mới hỏi ông : "Coi bộ ông không đến nỗi nào , năm giới đều có viết lên trên trán của ông , tại sao ông lại xuống địa ngục ?"
Ông trả lời : "Ối chà , nếu vợ tôi không vãng sanh sớm như vậy thì tôi sẽ không phải bị như thế này !" (Sư Phụ và mọi người cười) Quỷ mới hỏi ông là tại sao như vậy . Ông trả lời tiếp : "Khi vợ tôi còn sống , bà thiền hộ tôi , bà giữ giới hộ tôi (Sư Phụ và mọi người cười), vì bà vãng sanh sớm quá nên không ai giúp tôi thiền , giúp tôi giữ giới do đó tôi mới bị như vậy."
75