Nội Quy

1) Điều Lệ Trong Động Nhím: Các hội viên phải tuyệt đối tuân theo.

A - Spam: Chúng tôi tuyệt đối cấm chỉ việc spam Diễn Đàn. Spam là gì bạn phải tự hiểu lấy. Một khi bạn cố ý làm sai, có nghĩa là biết nó sai mà vẫn làm, bắt buộc chúng tôi phải làm cho account của bạn tạm ngưng hoạt động.

Ă - Hình thức của Spam:

-- 1 - Chỉ có một bài viết nhưng đăng trong nhiều nơi nhiều chỗ khác nhau.

-- 2 - Đăng những bài viết chỉ có một vài chữ nhưng không dính dấp gì đến tiết mục đang nói đến; hoàn toàn vô ý nghĩa; mục đích chỉ để tăng cao số bài viết của mình v.v.

-- 3 - Quảng cáo những website khác là tuyệt đối cấm chỉ.

-- 4 - Tuyệt đối không được quảng cáo website của mình, website của bạn mình, hoặc của bất kỳ ai trong chữ ký. Chúng tôi thấy được sẽ kêu xóa.

-- 5 - Gởi PM (private message, còn gọi là tin nhắn trong Diễn Đàn) cho những hội viên khác trong Diễn Đàn để quảng cáo forum, websites v.v. của mình. Những bạn nào bị phá như vầy, lập tức thông báo cho Admin biết để chúng tôi còn kịp thời cảnh cáo và ngăn chận những người cố ý phá hoại.

-- 6 - Quảng cáo cách làm tiền trên mạng như đọc email v.v. Đây chỉ là gởi rác vào hộp thư (email accounts của thiên hạ). Vì 99% những ai dùng email đều ghét SPAM (1% còn lại là những người gởi SPAM), chúng tôi sẽ cấm những ai quảng cáo những thức rác này.

-- 7 - Những bài viết có tính cách làm phương hại đến thuần phong mỹ tục.

-- 8 - Chỉ người ta cách hack, gắn spy wares, gởi virus, mail bombs v.v.

-- 9 - Đăng những tài liệu như số thẻ tín dụng (credit card) hoặc ăn cắp thẻ tín dụng.


2) Nên dùng email account nào còn hoạt động. Diễn Đàn sẽ tự động gởi cho bạn một cái link đặc biệt. Bạn phải click vào cái link đó thì account của bạn mới dùng được trong Diễn Đàn. Nếu không, bạn sẽ không tài nào login được. Còn email của chúng tôi sẽ có đầy đủ về tài liệu username và password của bạn. Chắc bạn không muốn chúng tôi biết những thứ này chứ.


3) Phi Chính Trị

A - Diễn Đàn chúng tôi mở ra chỉ với mục đích kết bạn, nói chuyện cà kê và trao đổi kiến thức một cách vui vẻ với nhau. Do đó chúng tôi cấm tuyệt đối không được nói đến hay bàn cãi về chính trị. Không phải chúng tôi không dám mà là không muốn.

Ă - Nói đến chính trị thì không có vấn đề đúng sai, mà chỉ có thành kiến hoặc những ý kiến thiên lệch. Chúng tôi không muốn giữa những hội viên với nhau đánh mất hòa khí.

 - Chúng tôi không muốn gây khó khăn cho những bạn ở Việt Nam vào Việt Nhím. Mong tất cả các hội viên thấu hiểu điều này.

B - Đăng những bài viết nghiên cứu có liên quan đến chính trị thì không sao, nhưng bàn luận, nói bóng gió, hay chê bai ai đều bị cấm.

c - Đăng những bài viết nghiên cứu về mặt lịch sử, văn hóa, phong tục, tập quán v.v. thì cứ việc tự nhiên.


4) Phi Tôn Giáo

A - Điều lệ cũng như phần Chính Trị.


5) Moderator, Super Moderator và Administrator

A - Động Nhím ngày càng đông, do đó sự quản lý ngày càng trở nên khó khăn hơn. Vì lẽ trên, lúc nào chúng tôi cũng tìm kiếm những hội viên hăng say và nhiệt tình với Động Nhím để cho làm Moderators và Super Moderator. Nếu có hội viên nào cảm thấy mình đủ khả năng thì xin đọc tiếp về những điều kiện.

Ă - Điều kiện làm Moderator và Super Moderator

-- 1 - Moderator

---- a - Chỉ cần có nhiệt tâm và đăng nhiều bài, nói chuyện nhiều và giúp đỡ những ai cần giúp đỡ là được. Chúng tôi không thiên vị một ai. Chỉ cần cố gắng sẽ có người (Admins, Moderators khác v.v.) để ý và tìm đến ngỏ lời.

---- ă - Hoặc nếu hội viên nào thấy mình đủ sức thì cứ việc gởi Private Message (Tin Nhắn) đến cho một trong 5 Admins. Tuy nhiên, muốn có sự trả lời nhanh chóng thì nên gởi cho Admin nào thường xuyên ra vào Động Nhím. Chúng tôi sẽ có sự quyết định và cho biết kết quả.

---- â - Theo thông lệ thì phải làm Moderator rồi mới lên làm Super Moderator.

---- b - Sau một thời gian dài (vài ba tháng) mà một Moderator không còn hoạt động thì chúng tôi sẽ tạm thời cho người khác thay thế.

-- 2 - Super Moderator

---- a - Nếu hoàn cảnh đòi hỏi, Ban Quản Trị (Admins) sẽ dành sự ưu tiên cho Moderators khi cho làm Super Moderator.

---- ă - Super Moderator có quyền hạn rất lớn, do đó trách nhiệm cũng cao hơn. Ai làm được Super Moderator, mong sẽ làm tốt việc của mình.

 - Administrator - Ban Quản Trị

-- 1 - Hiện tại Việt Nhím có 5 Administrator gồm: VietLang, CVAdmin, Vang Trang Dem, VietTien và Ant-Fly

-- 2 - Lúc trước 5 người chúng tôi chung tiền chung sức để làm nên Việt Nhím này. Do đó, trừ những trường hợp bất ngờ không thể tiên liệu ra, chúng tôi muốn giữ nguyên cấu trúc này mãi mãi. Chúng tôi không nhận thêm ai vào Ban Quản Trị Việt Nhím, ngoại trừ trường hợp thật đặc biệt và hy hữu


6) Cấm đăng những bài viết, hình ảnh v.v. có hại đến thuần phong mỹ tục như:

A - Ảnh khoả thân

Ă - Hình ảnh bạo động

 - Những bài viết bôi nhọ cá nhân, đoàn thể hay một dân tộc.

B - Cấm chửi thề, nói tục, nói bậy.

C - Cấm viết bài dụ dỗ người khác đi vào đường phạm pháp, tội lỗi.


7) Avatar: Avatar là những hình ảnh nhỏ dùng để trang trí hoặc để biểu lộ chút ít về sở thích cá nhân. Mới gần đây có bạn dùng avatar nội dung không được lành mạnh khiến chúng tôi phải thêm điều lệ này:

A - Avatar chỉ được dưới dạng .gif hoặc .jpg. Dạng .gif có thể là hình động.

Ă - Avatar kích thước tôi đa chỉ được:

-- 1 - Rộng 120 pixels

-- 2 - Cao 150 pixels

-- 3 - Không được quá 20 KB

 - Avatar không được những tấm hình khiêu dâm hoặc những hình ảnh bạo động. Nếu thấy bạn dùng những loại hình này chúng tôi sẽ xóa mà không cần hỏi ý kiến và sẽ nhắc nhở bạn. Nhắc nhở nhiều lần không được sẽ khóa account. Chúng tôi có toàn quyền quyết định hình ảnh thế nào là được, thế nào là không được.


8) Signature - Chữ Ký

A - Để cho Diễn Đàn được hoạt động nhanh nhẹn, hy vọng mỗi hội viên đăng một hình trong phần chữ ký của mình.

Ă - Hình không được quá 20 KB.

 - Về kích thước, chiều dài không được quá 600 pixels và chiều cao không được quá 60 pixels. Dùng hình lớn quá sẽ làm cho Động Nhím trở nên khó đọc, chậm chạp.

B - Lưu ý nếu dùng hình thì không được link đến website nào khác bằng hình. Chỉ có thể link bằng chữ.

C - Cũng như avatar, nội dung phải lành mạnh. Nội Quy mục â của Avatar cũng được áp dụng cho phần chữ ký.

D - Không được viết bậy trong chữ ký.

Ŀ - Tuyệt đối không được quảng cáo website của mình, website của bạn mình, hoặc của bất kỳ ai trong chữ ký. Chúng tôi thấy được sẽ kêu xóa.


9) Account trở lại bình thường

1 - Một khi account của bạn bị treo, còn gọi là bị khóa, bạn muốn nó trở lại bình thường thì vào phòng Giải Đáp Thắc Mắc tại đây:

http://vietnhim.com/dongnhim/forumdisplay.php?f=11

Viết bài trong đó không cần phải ghi danh. Bạn theo phương thức dưới đây:

Tên account (nick trong Diễn Ŀàn):
Lý do chúng tôi không nên tiếp tục treo account:

Chúng tôi sẽ xét lại.